Spa Knowledge

สร้างแบรนด์ร้านนวดสปาอย่างไรให้ปัง เพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

วิธีสร้างรายได้ขยายตลาดธุรกิจสปาอย่างมืออาชีพ, ธุรกิจสปา, เปิดโรงเรียนสอนสปา, สอนสปา, สอนนวด, ธุรกิจ, Thailandholistic

          การเปิดร้านนวดสปาหรือทำธุรกิจสปา เปรียบเสมือนการเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าประเภทหนึ่ง ถึงแม้สปาจะเปิดให้บริการอยู่ทั่วไป แต่รูปแบบและวิธีการให้บริการที่แตกต่างกัน ก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ และกลับมาใช้บริการอีกครั้งเป็นการสร้างฐานลูกค้าที่มั่นคงให้กับธุรกิจได้

สร้างแบรนด์ร้านนวดสปาอย่างไรให้ปัง เพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน

1. สถานที่โดดเด่นสะดุดตา

          การจัดสถานที่โดดเด่นสะดุดตา แม้จะเป็นร้านนวดสปาเล็ก ๆ แต่การจัดตกแต่งร้านให้มีเอกลักษณ์ ก็สามารถสร้างการจดจำ ทำให้ลูกค้าจำแบรนด์หรือร้านนวดสปาของเรา ทำให้เป็นข้อดีสำหรับการต่อยอดหรือพัฒนาธุรกิจสามารถขยายร้านออกไปได้หลาย ๆสาขา

2.ใช้สื่อออนไลน์ให้เป็นประโยชน์

          ยุคที่โซเชียลมีบทบาทสำคัญกับวิถีชีวิตของผู้คนในทุก ๆ ด้าน การใช้สื่อออนไลน์ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ การสร้างเว็บไซต์หรือมีเพจที่บ่งบอกถึงการมีหน้าร้านอยู่บนสังคมเครือข่ายหรือมีตัวตนอยู่บนโลกออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถสร้างฐานลูกค้าและทำให้ร้านนวดสปาเป็นที่รู้จักมากขึ้น

3.ออกบูธกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือองค์กรต่าง ๆ

          การออกบูธ เพื่อร่วมกิจกรรมกับหน่วยงานของทางราชการ เช่น จัดบูธนำเสนอเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ดื่ม แสดงสินค้าประเภทลูกประคบ และพืชสมุนไพรที่ใช้ในธุรกิจสปา จำลองบูธเป็นห้องนวดสปา หรือให้บริการนวดผ่อนคลาย เช่น การนวดฝ่าเท้า ซึ่งวิธีนอกจากเป็นการประชาสัมพันธ์ร้าน  ทำให้มีกลู่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้นได้แล้ว ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจสปาอีกหนึ่งช่องทาง

4.สร้างสโลแกนให้กับแบรนด์

          การสร้างสโลแกนที่น่าสนใจช่วยดึงดูดความสนใจและยังทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ร้านนวดสปาของเราได้ง่าย และสโลแกนที่ดีควรควรสั้นกะทัดรัด เนื้อหาสอดคล้องกับชื่อร้านและธุรกิจสปา การสร้างสโลแกนยังสามารถปรับเปลี่ยนไปได้ เพื่อให้ตามทันความเปลี่ยนแปลง หรือปรับเปลี่ยนไปตามตามวาระโอกาส และตามกระแสสังคม

5.จัดโปรโมชั่น

          จัดโปรโมชั่นเป็นการส่งเสริมการขายอย่างหนึ่ง ธุรกิจสปาก็เช่นเดียว การจัดโปรโมชั่นสามารถทำได้หลายรูปแบบ รวมทั้งการเขียนคอนเทนท์อ่านแล้วต้องดุดตาโดนใจ เช่น การจัดโปรโมชั่นในช่วงวันแม่ จัด เช่น “คุณลูกนวดฝ่าเท้าฟรี เมื่อพาแม่มานวดเพื่อสุขภาพ”

          สำหรับเคล็ดลับการสร้างแบรนด์ร้านนวดสปาให้ปัง เพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน ทำได้หลายรูปแบบและสามารถทำหลายวิธีพร้อม ๆ กันได้