Spa Knowledge

ธุรกิจสปา งานบริการที่ต้องมีจุดแข็งเพื่อสร้างโอกาสด้านการแข่งขัน

ธุรกิจสปา, สปา, เรียนสปา, สอนสปา, เรียนนวด, สอนนวดสปา

          การทำธุรกิจสปา และธุรกิจอื่นๆหากเริ่มต้นแล้วสามารถยืนหยัดอยู่ได้ ย่อมหมายถึงการประสบความสำเร็จ แต่การจะประสบความสำเร็จทำให้มีผลกำไรหรือสามารถคืนทุนได้ในระยะสั้นๆขึ้นอยู่กับการยอมรับของผู้บริโภค หากผู้ให้บริการสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ตรงกับความต้องการ รวมถึงการบริการที่ดีเยี่ยม ถือว่ามีจุดแข็งในการบริหารธุรกิจให้สามารถยืนหยัดอยู่ได้อย่างยั่งยืน

งานบริการ ในธุรกิจร้านสปา

          การทำธุรกิจสปา หรือเปิดร้านสปา เป็นงานบริการที่ต้องอาศัยการให้บริการที่ดีเยี่ยม เพราะการบริการถือเป็นหัวใจหลักของธุรกิจประเภทนี้ ความประทับใจในการให้บริการ สภาพแวดล้อม รูปแบบและประเภทสปา สามารถสร้างความประทับใจ ทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอีกครั้งหรือกลายเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งหลักการให้บริการที่ดีเยี่ยม ต้องเริ่มจากสิ่งเล็กๆต่อไปนี้

1.รอยยิ้ม แสดงถึงมิตรไรตรี

          รอยยิ้ม คือเสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวของทุกคน  และรอยยิ้มที่ปรากฏบนใบหน้าจะช่วยสร้าง first impressions หรือความประทับใจแรกพบให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

7 วิธีเลือกร้านนวดสปา ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด, นวด, สปา, ธุรกิจสปา,โรงเรียนสอนสปา, เปิดโรงเรียนสอนสปา, Thailandholistic

2.คำพูดและอัธยาศัยของผู้ให้บริการ

          รอยยิ้ม คือเสน่ห์เมื่อแรกพบ ส่วนคำพูดที่สุภาพบ่งบอกความมีอัธยาศัยไมตรี ไม่เพียงทำให้ผู้รับฟังหรือผู้ใช้บริการรู้สึกพึงพอใจเท่านั้น แต่ยังสร้างการจดจำสร้างความประทับใจให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการหรือเกิดการบอกต่อ จุดเล็กๆในการให้บริการที่สามารถนำมาสร้างเป็นจุดแข็งของธุรกิจสปา ได้เป็นอย่างดี

7 วิธีเลือกร้านนวดสปา ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด, นวด, สปา, ธุรกิจสปา,โรงเรียนสอนสปา, เปิดโรงเรียนสอนสปา, Thailandholistic

3.คุณภาพของสินค้าและบริการ

          การทำธุรกิจสปามีองค์ประกอบหลายอย่างด้วยกัน เช่น สมุนไพร ลูกประคบ น้ำมันหอมระเหย น้ำมันนวด น้ำแร่ ผ้าเช็ดตัว ผ้าคลุม กางเกง เป็นต้น สินค้าที่นำมาให้บริการลูกค้าต้องเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดี ซึ่งถือว่าเป็นโชคดีของธุรกิจสปาในเมืองไทย เพราะประเทศไทยเป็นแหล่งที่มีวัตถุดิบชั้นดีที่สามารถนำมาผลิตสินค้าสำหรับสปาซึ่งเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก

7 วิธีเลือกร้านนวดสปา ให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด, นวด, สปา, ธุรกิจสปา,โรงเรียนสอนสปา, เปิดโรงเรียนสอนสปา, Thailandholistic

4.ทักษะความรู้ของผู้ให้บริการ

          ทักษะความรู้ของพนักงานต้องคุณคุณภาพ  ผู้ประกอบการต้องจัดสอนนวดสปา  หรือจัดให้มีเรียนนวดสปา อย่างสม่ำเสมอ เพื่อเพิ่มพูนทักษะความรู้ให้กับพนักงาน ทำให้มีเทคนิคหรือมีรูปแบบการให้บริการที่สามารถนำมาผสมผสานจนเกิดเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะกลายเป็นจุดแข็งของร้านนวดสปา ไม่ว่าจะเป็นการนวดน้ำมัน นวดกดจุด นวดคลายเส้น หรือบริการสปารูปแบบอื่นๆ

          ธุรกิจสปา งานบริการที่ต้องมีจุดแข็งเพื่อสร้างโอกาสด้านการแข่งขันให้กับธุรกิจ ทำให้สามารถใช้สู่กับคู่แข่งด้านการตลาดได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อร้านนวดสปา หรือธุรกิจสปากำลังได้รับความนิยม ก็จะมีผู้ประกอบการใหม่ๆเกิดขึ้นมา ทำให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคมีตัวเลือกมากขึ้น หากธุรกิจมีจุดแข็งทำให้ลูกค้าประทับใจและเชื่อมั่นในบริการ โอกาสประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนก็ไม่ใช่เรื่องยาก